Bánh chưng vốn là món ăn truyền thống của dân tộc vào dịp tết, tết nói chung là không được thiếu bánh chưng trên ban thờ tổ tiên. Do vậy, dù bận rộn đến thế nào bạn vẫn phải có được chiếc bánh chưng cho ngày tết. Nếu không tự gói bánh được thì bạn có thể đi mua, dịch vụ gói và bán bánh chưng bây giờ rất đơn giản. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên có những chú ý sau đây khi chọn bánh chưng tết sao cho được ngon và đúng chuẩn bánh chưng nhất nhé.
Chú ý màu của lá gói bánh chưng
Màu sắc của lá dong sẽ giúp bạn nhận biết được bánh có được luộc đúng quy định hay không. Nếu bánh có ánh tím hoặc xanh mướt thì nhiều khả năng bánh đã bị luộc bằng pin vì lá dong khi luộc bằng phương pháp truyền thống là bằng lửa củi và chấu, rơm rạ... qua 8 - 10 giờ đun nấu thường ngả sang màu vàng và không thể xanh mướt được. Mà khi đó lá sẽ có màu vàng nhạt rất đặc trưng, có thể bánh sẽ lá ngoài hơi dính một chút.
hình ảnh: Bánh chưng tết (theo Biet thu vuon Nhà Xinh)
Màu của nhân bánh
Màu của nhân bánh cũng là điều bạn nên quan tâm bởi chúng sẽ nói cho bạn biết chiếc bánh bạn mua có chất lượng hay không.
Hiện nay, ngoài việc bánh chưng xanh truyền thống còn có các loại bánh chưng cốm, bánh chưng gấc đỏ, bánh chưng nếp cẩm. Mặc dù mới lạ nhưng khi chọn mua những loại bánh chưng này thì người tiêu dùng cũng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín do nhiều cơ sở bán bánh chưng để có màu được như ý đã cho nhiều loại phẩm màu không an toàn đối với sức khỏe.
Chọn địa chỉ uy tín để mua bánh
Nhưng đầu tiên, bạn nên chọn mua bánh chưng ở những nơi có địa chỉ uy tín, chất lượng cụ thể, quen biết trước cho đảm bảo an toàn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét